บทความท่องเที่ยว

พิกัดถ่ายรูปสุดชิคในตุรกี

July 3, 2020

  💓พิกัดถ่ายรูปสุดชิคในตุรกี ที่สาวกนักถ่ายภาพ ห้ามพลาด!!! 🇹🇷 ✨ ถ้าพูดถึงตุรกีแล้วมีเมืองสวยๆมากมายที่โด่งดังและรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปเยือนสักครั้งเมื่อไปตุรกี เราจัดมาให้ทุกท่านได้เตรียมตัวไปเช็คอินตามจุดถ่ายรูป 📍📸 และวิวสวยบรรยากาศดีๆ 🏞 ที่รอทุกท่านไปสัมผัสและแชะรูปลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ รับรองได้ว่าภาพวิวสวยๆเรียกยอดไลค์ของคุณได้แน่นอน รอช้าไม่ได้แล้ว ไปดูกันเลยว่าสถานที่ที่แนะนำจะมีที่ไหนกันบ้าง ✔️     🌈เมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) เพราะความพีคของที่นี่อยู่ที่ความนิยมในการนั่งบอลลูนชมวิวจากบนท้องฟ้า✨ที่แห่งนี้จึงมีบอลลูนลอยกันชนิดที่ว่าละลานตาเต็มไปหมด การมาชมวิวเจ๋งๆ พร้อมบอลลูนแน่นๆ ของที่นี่จึงกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างมุ่งหน้ามา บอกเลยว่าถ้าได้อัพรูปลง IG ยอดไลค์กระจายอย่างแน่นอน👍🏻   🌈ปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) เมื่อมาเมืองปามุคคาเล่ต้องไม่พลาดไปปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) ✨หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ที่เกิดจากฝีมือของธรรมชาติ โดยเกิดขึ้นจากการตกตะกอนของหินปูนซึ่งอยู่ในน้ำแร่ที่ไหลลดหลั่นลงมาตามหน้าผา แล้วเกิดปฏิกิริยาจับตัวกลายเป็นหินแข็ง แต่ความเจ๋งคือการที่มันดันจับตัวกันเป็นแอ่งน้ำหลากหลายขนาดซ้อนทับกันเป็นชั้นไล่เรียงลงมาตามหน้าผา และเมื่อมีน้ำแร่ไหลลงมาขังตามแอ่งน้ำต่างๆ เหล่านี้ ที่นี่จึงกลายเป็นสระน้ำตามธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาสีฟ้าสลับขาวแบบไม่มีที่ไหนเหมือน 👍🏻📸สวยขนาดนี้ไม่ถ่ายรูปอัพ IG ใครจะทนไหว และที่แห่งนี้ยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย👏🏻     🌈เมืองโบราณเอฟฟิซุส (Ephesus) เมืองโบราณเอเฟซุส(City of Ephesus) เป็นเมืองกรีกโบราณที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของอานาโตเลียในจังหวัดอิซเมียร์ ประเทศตุรกี และที่สุดของการเก็บภาพความประทับใจ … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวเวียดนาม ไปช่วงไหนดีถึงจะเจออากาศที่ชอบ

July 3, 2020

⛅️มาแล้วจ้าๆๆๆๆๆๆ⛅️ ใครอยากไปเที่ยวเวียดนามแต่ไม่รู้จะไปช่วงไหนดีถึงจะเจออากาศที่ชอบ วันนี้เรานำเสนอที่เที่ยวน่าสนใจสำหรับแต่ละฤดูกาลมาฝาก โดยเวียดนามจะมีฤดูกาลที่หลากหลายแต่ไม่ต่างจากบ้านเรามากทำให้การเดินทางท่องเที่ยว อาหารการกินและเรื่องเวลาไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีสถานที่สวยงามตามธรรมชาติมากมายอีกด้วย ไปดูกันเล้ยยย☃️     ❄️ฤดูหนาวเวียดนาม❄️ ☃️ธันวาคม – กุมภาพันธ์☃️ – ซาปา Sapa สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะนอกจากจะได้ชมเมืองสไตล์ยุโรปท่ามกลางหุบเขาสูงในอากาศเย็นสบายตลอดปีแล้ว ที่ซาปายังมีทุ่งนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงลือเลื่องอีกด้วย โดยช่วงที่ทุ่งนากำลังเขียวชอุ่มนั้นจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนที่อากาศกำลังเย็นสบาย แต่ถ้าอยากสัมผัสกับความแตกต่างอีกรูปแบบหนึ่งต้องมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เพราะจะเป็นช่วงที่ซาปากำลังหนาวจัด สภาพอากาศอาจลดน้ำถึง 0 องศา และมีหิมะตกเกือบทุกปี     🍁ฤดูใบไม้ร่วงเวียดนาม🍁 🌿กันยายน – พฤศจิกายน🌿 – อ่าวฮาลองเบย์ Ha Long Bay สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวียดนาม โดยการเที่ยวฮาลองเบย์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุด เพราะเป็นช่วงที่คลื่นลมกำลังสงบเหมาะกับการล่องเรือ ป่าไม้ตามเกาะแก่งต่างๆ ก็ได้รับน้ำฝนในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาอย่างเต็มที่ จึงเป็นความงดงามระหว่างน้ำทะเลและท้องฟ้าสีครามตัดกับความเขียวขจีของหมู่ไม้ที่ขึ้นตามซอกหินผา     🌧ฤดูฝนเวียดนาม🌧 ☔️พฤษภาคม – ตุลาคม☔️ ฤดูฝนเที่ยวไม่ยากอย่าที่คิดเพราะดานังมีสถานที่ให้คุณเที่ยวมากมายวันนี้เรายกมา 2 ที่ด้วยกันนั่นคือ สะพานมังกร (Dragon Bridge) … Continued

อ่านต่อ >>

📍ชี้พิกัด “5 คาเฟ่ โอปป้าเกาหลี ที่แฟนคลับต้องฟิน” ไปตามๆกัน

June 22, 2020

📍ชี้พิกัด “5 คาเฟ่ โอปป้าเกาหลี ที่แฟนคลับต้องฟิน” ไปตามๆกัน 🇰🇷เกิดเป็นแฟนคลับเกาหลีทั้งที ต้องมีความฝันได้ใกล้ชิดกับโอปป้าตัวเป็นๆแบบใกล้ชิดกันบ้างล่ะ วันนี้เลยอยากจะขอมาปักหมุดคาเฟ่โอปป้า ให้เราไปดัดรอสักหน่อย เผื่อจะมีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆบ้างสักครั้ง ลิสไว้เลยนะ เที่ยวได้เมื่อไหร่สัญญาว่าจะไม่พลาด!!     ✨AORI RAMEN ร้านราเมงของ หนุ่ม “ซึงรี” BIGBANG นั่นเอง โดยสูตรราเมงของซึงรีนั้น ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น น้ำซุปเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม แถมเนื้อหมูยังนุ่มแบบสุดๆไปอีก ตอนนี้ร้านราเมงของ ซึงรี มีหลายสาขามาก เเต่วันนี้เราจะมาบอกพิกัดที่นี่เลย “เมียงดง” จ้า 📍35-20 Myeongdong 10-gil, Myeong-dong Jung-gu, Seoul 🚄วิธีเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (สาย4) -> ลงสถานี Myeongdong ทางออก 8 -> เดินตรงออกมาเล็กน้อยเลี้ยวซ้ายเข้าซอย -> เดินตรงไปเรื่อยๆจนถึงซอย 2 ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย -> จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ … Continued

อ่านต่อ >>

เรื่องน่ารู้❓ก่อนไปจอร์เจีย✈️🇬🇪

June 19, 2020

เรื่องน่ารู้❓ก่อนไปจอร์เจีย✈️🇬🇪 🗺สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวจอร์เจีย เรามารู้ไว้เบื้องต้นกันดีกว่านะคะ ว่าควรรู้อะไรกันบ้างก่อนไปจอร์เจีย👉👉ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นการเดินทาง การเข้าประเทศจอร์เจียโดยฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย ✈️ภาษาที่ใช้ เขาสื่อสารกันด้วยภาษาอะไร 📚รวมไปถึงเรื่องการใช้จ่ายสกุลเงินใช้แบบไหนได้บ้าง 💵💰และระบบไฟฟ้าเป็นแบบไหน 👉เราควรต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ😇🎉  

อ่านต่อ >>

4 เครื่องเล่นยอดฮิต Universal Studios Japan

June 6, 2020

  “Universal Studios Japan” 🇯🇵หากพูดถึงสวนสนุก ที่มีชื่อเสียงในโลก ก็คงไม่พูดถึง ที่นี้ไม่ได้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 เครื่องเล่นยอดฮิต     ✅(มินเนี่ยน เมเฮม) Minion Mayhem เข้าไปแล้วเข้าจะให้เรารู้สึกว่าอยู่โลกของ มินเนี่ยน เมเฮม จริงๆเลย ด้านในจะมีเครื่องที่เป็นแคปซูลที่จะทำให้เราหลงรัก และยกให้โซน (มินเนี่ยน เมเฮม) Minion Mayhem เป็นที่หนึ่งในดวงใจของเราไปเลย     ✅สถานที่จำลองตัวอย่างของภาพยนตร์จากเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์ “ จำลองสถานที่ปราสาทฮอกวอตส์ จากวรรณกรรมชื่อดังก้องโลก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ใครหลายๆคนรู้จักอย่างดี ก่อนที่เราจะเข้าไปเยี่ยมชมด้านในนั้น ทุกคนต้องเดินเข้าไปในปราสาท ชมปราสาทไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงเครื่องเล่น เพื่อนๆคนไหนที่เป็นแฟนตัวยงของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ห้ามพลาดเลย     ✅สาวก ของหนังค่าย Marvel จะมี เครื่องเล่น 4D … Continued

อ่านต่อ >>

คาเฟ่สุดฮิตของเวียดนาม

June 5, 2020

  🇻🇳เวียดนาม🇻🇳 .. นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้วนั้นยังมีคาเฟ่ชิคๆไว้ให้สายชอบถ่ายรูปได้เช็คอินคูลๆกันอีกด้วย โดยแต่ละที่จะมีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของธีมในคาเฟ่นั้นต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว วันนี้เราจึงนำเสนอกับ 4 คาเฟ่สุดฮิตของเวียดนามโดยจะมีที่ไหนกันบ้างไปติดตามกันเลย     ☕️The Cafe Apartment ตั้งอยู่ที่ Nguyen Hue Street (Ho Chi Minh Walking Street) เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เป็นอพาร์ทเมนท์เก่า 9 ชั้น จะมีบันไดวนและลิฟท์คอยให้บริการแต่ลิฟท์จะเสียค่าขึ้นประมาณ 4 บาท แต่ละชั้นจะมีร้านที่หลากหลายไล่เรียงกันทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านเสริมสวย ร้านขายชาอังกฤษ และแน่นอนว่าต้องมีร้านคาเฟ่สวยๆบรรยากาศดีๆให้ทุกคนได้ดื่มด่ำรสกาแฟไปพร้อมๆกับวิวที่สบายตาด้วยนั่นเอง     🌿Tròn Bistro ภายในร้านตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลด้วยกำแพงภาพวาดลายนกหลากหลายชนิด เช่น นกแก้ว นกเงือก นกฟลามิงโก้ รวมไปถึงกำแพงลายดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ คาเฟ่นี้ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่สายหวานโดยเฉพาะจากเมนูอร่อยเด็ดของร้านไม่ว่าจะเป็น ชานมลูกพีช ชาไวลด์เบอร์รี่ ชานมไข่มุกพุดดิ้ง กาแฟนมพะพร้าว เมนูมอคเทลต่างๆ ใครชอบดื่มชานมต้องไปลองดื่มให้ได้     📚Nha … Continued

อ่านต่อ >>
bg-bottom